• Doanh nghiệp
  • Bài học kinh nghiệm khi lựa chọn công ty kiểm định

Bài học kinh nghiệm khi lựa chọn công ty kiểm định

Thuê công ty bên ngoài để kiểm định an toàn cho các thiết bị máy móc là điều mà các doanh nghiệp có thể thực hiện. Từ kinh nghiệm đã trãi qua, nhiều người đã chia sẻ và qua đó giúp những ai đang có nhu cầu dễ dàng hơn để đưa ra quyết định sau cùng.

Công ty tôi đã trải qua rất nhiều lần phải kiểm định máy móc, thiết bị mà công ty đang sử dụng, vì vậy tôi đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý giá cho mình khi lựa chọn công ty kiểm định.

Cùng với tình trạng tai nạn lao động diễn ra ngày một gia tăng và để lại hậu quả nghiêm trọng thì nhu cầu được kiểm định an toàn cũng ngày một nhiều. Nắm bắt được tình hình đó thì một số cá nhân thành lập công ty kiểm định nhằm phục vụ nhu cầu này của khách hàng. Tuy nhiên sự xuất hiện nhiều công ty kiểm định vừa là thuận lợi nhưng cũng là khó khăn khi khách hàng muốn tìm kiế một công ty đạt chất lượng và uy tín. Việc xuất hiện nhiều công ty kiểm định trên thị trường thì mức độ cạnh tranh giữa các công ty là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy một số công ty sử dụng nhiều hình thức khuyến mãi để thu hút khách hàng, nhưng vì lợi nhuận nên họ sẽ phải cắt giảm một phần nào đó như không đầu tư đúng hoặc đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm định hoặc bỏ ra mức kinh phí thấp để thu nhận những kiểm định viên yếu kém về tay nghề và trình độ chuyên môn. Vì vậy khi lựa chọn công ty kiểm định bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng đừng đặt nặng về vấn đề mức phí, ngoài việc tìm hiểu thông tin quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng thì bạn cũng nên tìm hiểu bằng việc hỏi thăm ý kiến những người từng sử dụng dịch vụ để xem xét đánh giá của họ như thế nào về những công ty kiểm định mà họ đã từng sử dụng dịch vụ để từ đó đưa ra quyết định.

Một điều cũng phải hết sức lưu ý nữa đó là việc chọn công ty kiểm định có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và ý thức trách nhiệm tốt nhất là đội ngũ kiểm định viên. Tôi đã từng phạm phải sai lầm đó là chọn công ty kiểm định nhưng kiểm định viên không có ý thức trong công việc nên thực hiện đối phó bỏ sót quy trình kiểm định và hậu quả là công ty suýt chút nữa đã xảy ra tai nạn lao động lớn. Vậy khi muốn sử dụng dịch vụ kiểm định an toàn bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bởi vì tính mạng người lao động và cả tài sản của bạn một phần cũng phụ thuộc vào quyết định sáng suốt của bạn đó.