Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Ăn yến sào hàng ngày có tốt không

Yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng, nếu quá làm dụng chúng, thì sẽ tạo ra tác dụng ngược lại, gây nguy hại đến sức khỏe. Ăn yến sào hàng ngày có tốt không?

Ăn yến sào hằng ngày có tốt không? Công dụng của yến sào rất tốt cho sức khỏe, trong tổ yến chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt protein, axit amin cao. Ăn yến sào hằng này sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, duy trì sự ổn định, trẻ hóa làn da. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức, đặc biệt uống nhiều tổ yến trong suốt khoảng thời gian dài. Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết sau.

Ăn yến sào hàng ngày có tốt không

Các loại yến sào trên thị trường

Yến sào đã tồn tại hơn 400 năm nay, phục phẩm nổi tiếng của khu vực Châu Á. Yến sào được xây lên từ nhiều sợi nước bọt của chim yến, chúng thường làm tổ trong những vách đá, hang động sâu cao và tăm tối, quá trình thu hoạch diễn ra vô cùng nguy hiểm và phức tạp. Ngày any, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều mô hình nhà yến phát triển, tạo nên đa dạng mùi vị và nhiều loại yến sào độc đáo khác nhau.

- Phân loại theo nguồn gốc, tổ yến sào gồm 2 loại bao gồm: tổ yến hoang trong hang động và tổ yến trong nhà được nuôi tự nhiên.

- Phân loại theo màu sắc, tổ yến được chia thành 3 loại khác nhau: huyết yến, hồng yến và bạch yến. Trong đó, bạch yến là dạng phổ biến nhất được bán trên thị trường, với giá cả phù hợp, hàm lượng dinh dưỡng cao, được khách hàng vô cùng ưa chuộng. Đồng thời huyết yến và hoàng yến cúng được tạo nên từ nước bọt của chim yến, chúng khá huyến chỉ chiếm khoảng 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường, giá cả khá đắt. Bởi trong năm, huyết yến và hồng yến chỉ có thể thu hoạch tối đa 2 lần/năm với số lượng rất ít.

Ăn yến sào hàng ngày có tốt không

Tác dụng của yến sào

Yến sào thược được ví như là thần dược, có khả năng giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng phát triển trí thông minh, cải thiện tiêu hóa,.. Tuy nhiên, giống với các loại thực phẩm dinh dưỡng khác, công dụng của tổ yến cũng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng mà bạn cần lưu ý.

Yến sào có rất nhiều tác dụng tốt cho người dùng như:

- Yến sào giúp làn da trẻ đẹp, giảm thời gian lão hóa.

- Yến sào giúp chó chơi thể bạn dễ tiêu hóa, ăn uống dễ dàng.

- Yến sào giúp cận thiện thị lực, giảm đau đầu mệt mỏi.

- Yến sào giúp cơ thể các bà mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh con

- Yến sào giúp cơ thể người bệnh tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

- Yến sào còn có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

Tuy nhiên, yến sào chỉ mang lại công dụng tuyệt vời nếu được sử dụng đúng người đúng cách và đúng trong lượng cho phép. Ở những người có cơ thể bị bệnh nặng ốm yến lâu ngày, luôn mệt mỏi, tiêu hóa có vấn đề. Thì khi sử dụng yến sào không những không cải thiện sức khỏe mà còn gây bệnh tật trầm trọng hơn. Nguyên nhân bởi trong yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu cơ thể của bạn ốm yếu, không thể hấp thụ được lượng lớn chất dinh dưỡng đó, nó sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, không thể chuyển hóa chất, gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Ăn yến sào hàng ngày có tốt không

Ăn yến sào hằng ngày có tốt không

Câu trả lời là có, duy trì thói quen ăn yến sào đúng giờ đúng trọng lượng mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, khử mạnh và nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của yến sào thì bạn phải ăn đúng vào các thời điểm trong ngày như: ăn yến sào vào mỗi buổi sáng sớm, ăn yến sào vào buổi tối trước 40 phút – 1 tiếng trước khi đi ngủ và ăn yến sào vào thời gian giữa của 2 bữa ăn chính.

Đối với người lớn tuổi, nên ăn tổ yến sào cao cấp mỗi lần khoảng 3 gram trong 2-3 lần/tuần. Trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên uống tổ yến, bởi hệ tiêu hóa của trẻ em sơ sinh kém, nên dùng sữa mẹ là tốt nhất. Trẻ em ở lứa tuổi 3-10 tuổi đang trong thời kỳ phát triển về thể chất và trí thông minh, nên dùng từ 1-2 gram, một tuần ăn khoảng 3 lần. Đối với phụ nữ mang thai nên ăn tổ yến 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 2-3 gram.

Để biết thông tin chi tiết cung như cách sử dụng tổ yến hiệu quả đối với từng người khác nhau. Hãy liên lạc đến Yến Sào Thuần Việt để được tư vấn và hỗ trợ rõ ràng, tuy tín chất lượng.