Trang chủ »

Ăn đúng cách để giảm cân

Ăn đúng cách để giảm cân
(Ngày đăng: 08-07-2013 03:23:17)
Một số phương pháp dinh dưỡng sau đây sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn hơn.

Khi nguy cơ béo phì trên thế giới đang ở mức báo động thì việc giảm cân như thế nào cũng là vấn đề cấp bách ở những người thừa cân. Để có được vóc dáng thon gọn, cân đối, bạn hãy tham khảo một số phương pháp dinh dưỡng sau:

Ăn thức ăn có hàm lượng nước cao

Bạn nên uống 8-10 cốc nước mỗi ngày; ăn một đến hai loại trái cây ngọt và rau mỗi bữa ăn để giữ nước như: bưởi giữ nước và giảm cân rất tốt, chứa 30 calo và 90% nước; nước dừa hàm lượng nước nhiều, carbohydrate tương đối thấp. Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao làm tăng thêm trọng lượng của thực phẩm mà không cần thêm calo.

 

Bạn nên uống 8-10 cốc nước mỗi ngày.

Ăn thức ăn có hàm lượng chất xơ cao

 

Chất xơ có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết và tránh được bệnh trĩ. Nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn nhiều chất xơ là cách để ngăn ngừa tăng cân. Trong quá trình nghiên cứu kéo dài hai năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tăng cường chất xơ 8 gram cho mỗi 1.000 calo kết quả trong khoảng 4 pound một phần hai trọng lượng bị mất.

Phụ nữ sẽ nhận được khoảng 25 gram mỗi ngày và nam giới ít nhất là 35-40gram, nhưng người trung bình chỉ được 15 gram một ngày. Chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn cho thực phẩm không lành mạnh. Chất xơ sẽ giữ cho bạn thường xuyên và có thể bảo vệ chống lại ung thư, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Ăn ít muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng quá lạm dụng nó sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, bệnh tim, đột quỵ và nguy cơ tăng cân là cao. Bạn phải biết dung hòa lượng muối vào cơ thể, ăn nhạt sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Giảm lượng đường

Nếu cơ thể bạn thu nạp quá nhiều đường sẽ không tốt cho bạn. Đường là kẻ thù của bệnh tiểu đường và béo phì. Giảm đi lượng đường giúp bạn tránh được nguy cơ béo phì, tăng cân.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 54% người Mỹ đang cố gắng để giảm cân bằng cách cắt giảm đường, ăn các phần nhỏ hơn, sử dụng ít năng lượng, thực phẩm không đường và đồ uống, kết hợp với tập thể dục giảm calo.

Ăn ít chất béo

Kế hoạch chế độ ăn uống ít chất béo đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho những người ăn kiêng trong những năm gần đây. Giảm chất béo tổng thể trong chế độ ăn uống thường xuyên giúp bạn giảm cân.