• Làm đẹp
  • 6 ngộ nhận về triệt lông vĩnh viễn

6 ngộ nhận về triệt lông vĩnh viễn

Xung quanh việc xóa bỏ lông, triệt lông vĩnh viễn của chị em hiện vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc này.

Triệt lông vĩnh viễn và tẩy da chết

Dù bạn chọn bất cứ hình thức tẩy lông nào thì tẩy da chết luôn là công đoạn quan trọng. Đây là bước đầu tiên để giúp bạn đạt hiệu quả triệt lông vĩnh viễn cao. Bước này giúp loại bỏ các sợi lông mọc vào trong da, giúp da bạn mịn màng, sạch sẽ và sẵn sàng cho quá trình tẩy lông dễ dàng. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho những ai hay gặp trường hợp lông mọc ngược trong da, đó là hãy sử dụng loại kem dưỡng thể hàng ngày có chứa axit hydroxyl. Những loại kem này giúp kết cấu các tế bào da chết mềm hóa, ngăn không cho lông bị bít tắt lại. Nên thoa kem dưỡng thể này ít nhất là 2-3 ngày trước khi bạn có ý định đánh bay đám lông đáng ghét.

Thời điểm cạo lông không quan trọng

Chị em thường bắt đầu ý định cạo lông khi cảm thấy cơ thể trở nên rậm rạp, tạo cảm giác khó chịu hoặc tranh thủ bất cứ lúc nào rảnh rỗi trong ngày. Không ít bạn nữ chọn thời điểm ngay sau khi tắm vào buổi sáng sớm, tâm đắc cho rằng như thế tiết kiệm được thời gian. Đó là một sai lầm lớn. Bởi khi chúng ta ngủ, đôi chân hơi sưng lên, che giấu đi ít nhiều lông so với bình thường. Do đó, thời gian phù hợp để bạn dọn dẹp được triệt để những sợi lông ấy là vào buổi tối. Và bạn sẽ có kết quả ưng ý.

Nhiệt độ nóng giúp tẩy lông tốt hơn

Nhiều bạn nữ thư thái ngâm mình trong nước nóng sau một ngày dài mệt mỏi và tranh thủ… wax luôn. Nhưng nước nóng khiến chân bạn tạm thời phồng hơn và nếu cạo ngay, da chân bạn sau đó sẽ sần sùi và lởm chởm.

anh_2_VnE.JPG

Không nên tẩy lông khi tắm nước nóng

Có thể tái sử dụng dao cạo

Dường như ai cũng ý thức được việc tái sử dụng không an toàn, nhưng vì khá bất tiện nên nhiều phụ nữ làm ngơ với yêu cầu tối quan trọng này. Bạn dùng dao cạo xong, để lại trong phòng tắm cả tuần, mất vệ sinh và gỉ sét, rồi sau đó bạn tiếp tục lấy nó ra làm nhiệm vụ… chỉnh sửa nhan sắc của mình. Không những cùn, khó hiệu quả, nó còn thiếu an toàn, dễ làm da sưng tấy. Một lời khuyên chân thành của các chuyên gia da liễu là bạn không nên tái sử dụng dao cạo.

Wax lông ngày đèn đỏ

Các bác sĩ cảnh báo cho các bạn nữ nào nhạy cảm với các cơn đau cần phải chú ý thời gian wax. Khi bạn đang trong những ngày “đèn đỏ”, các hormone đang có sự thay đổi, lượng tuần hoàn máu gia tăng và thần kinh của bạn cũng trở nên căng thẳng, lo lắng hơn ngày thường. Điều này sẽ biến việc thổi bay đám lông kia trở thành nỗi ám ảnh nặng nề. Vì thế bạn nên chọn thời điểm wax vào giữa chu kỳ.

Tự tẩy lông giúp tiết kiệm thời gian

Một số bạn tự tìm mua đầy đủ đồ nghề để tự tiến hành tại nhà bất cứ khi nào rảnh rỗi và tin rằng đó là cách tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Đây cũng là một ngộ nhận lớn bởi tại các hệ thống spa chuyên nghiệp,lông của bạn được triệt kỹ lưỡng, nhanh chóng và hầu như chúng không thể quay trở lại để làm phiền bạn nữa.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để wax đi wax lại hàng tuần, hàng tháng, loay hoay với việc chọn công cụ, chọn thời điểm, làm theo nguyên tắc nào là hợp lý.  Nhân viên tư vấn tại các hệ thống spa uy tín sẽ hỗ trợ thông tin và tư vấn cẩn thận cho bạn để đạt được kết quả cao.