Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

6 lưu ý khi đặt hoa online

Dalat Hasfarm - Tặng hoa không chỉ là hành động giúp thắt chặt các mối quan hệ mà còn là minh chứng cho tấm lòng của người trao, sự tôn trọng đến người nhận và gói cả cái tâm trọn vẹn của người bán. Thế nhưng, cũng có những trường hợp đặt hoa online và nhận được sản phẩm “dở khóc dở cười”. Vậy, bí quyết nào để bạn có thể đặt mua trực tuyến được một bó hoa chỉn chu từng nếp gấp, tươi mới từng cánh hoa? Dưới đây là câu trả lời.

1. Luôn ghi nhớ “chọn mặt gửi vàng”

Để đặt được một bó hoa tươi như ý, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn công ty hoa tươi uy tín. Bởi một nhà cung cấp hoa tươi đáng tin cậy sẽ có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, cam kết chất lượng sản phẩm và trân trọng đứa con tinh thần của mình. Hãy gõ những thông tin cơ bản của địa chỉ công ty và shop hoa tươi bạn đang dự định đặt hoa kèm thêm các từ khóa như “chuyên nghiệp”, “hoa chất lượng cao”, “tốt nhất”… bạn sẽ có vô số thông tin để kiểm tra lại về độ uy tín của thương hiệu. Dĩ nhiên, nếu một website có nhiều ý kiến, đề xuất, bình chọn tốt từ người tiêu dùng khác thì bạn nên tin tưởng.

2. Chọn mua hoa tại những cửa hàng sử dụng ảnh thật, tự chụp

Đôi khi, hình ảnh minh họa không đi đôi với chất lượng, ảnh đẹp chưa chắc sản phẩm thật đã như thế. Hơn thế, đối với mặt hàng hoa tươi, càng dễ lấy những hình ảnh trên mạng để minh họa. Đặc biệt, có nhiều cửa hàng hoa tươi trực tuyến nhỏ lẻ thường lấy những hình ảnh trên mạng hoặc copy từ những trang cung cấp hoa uy tín khác đem về sử dụng. Bạn cần ghi nhớ rằng, không ai chụp ảnh sản phẩm xấu xí để đăng lên bán cả, tất cả hình ảnh đều lung linh. Hãy chắc chắn rằng nếu không như những gì quảng cáo thì bạn sẽ không trả tiền khi nhận hàng.

Những thương hiệu hoa tươi uy tín như Dalat Hasfarm luôn sử dụng hình ảnh sản phẩm do họ tự chụp

3. Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Trước khi mua, cần tìm hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ và giao dịch, đặc biệt là phải đọc và hiểu rõ về các điều kiện và điều khoản để nắm được chính xác thông tin giá cả, chất lượng hay một số hạn chế nào đó. Một thực tế hiện nay là rất nhiều người tiêu dùng “ngại” đọc và tìm hiểu mà chỉ đơn giản lựa chọn click “OK”, “Yes”, “Next” hoặc bấm nút chấp nhận giao dịch mà không thực sự hiểu các điều khoản, điều kiện kèm theo. Điều này rất dễ dàng đưa đến những rủi ro trong tương lai mà người tiêu dùng không thể lường trước được. Hãy nhớ rằng, những trang web đặt hoa online hàng đầu ví dụ như www.muahoaonline.com luôn có những chính sách đổi trả, cam kết chất lượng và hotline dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng; để nếu có thắc mắc gì trong quá trình đặt hoa, bạn sẽ luôn được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

4. Cân nhắc trước khi chuyển tiền

Sự thật là đã có rất nhiều người phải ngậm đắng nuốt cay khi đã chuyển một số tiền khá lớn mà vẫn không nhận được sản phẩm. Nếu không chắc chắc nguồn gốc cũng như mức độ tin cậy của công ty theo như bước 1 thì bạn không nên mua sản phẩm này dù nó có rẻ và được quảng cáo hay như thế nào đi nữa.

Những công ty hoa tươi có thương hiệu sẽ không vì một vài triệu đồng mà đánh đổi danh tiếng của mình. Họ trân trọng và sẽ phục vụ chu đáo từng khách hàng. Và hơn cả, họ luôn mong muốn đem đến cho bạn không chỉ là chất lượng sản phẩm tuyệt vời mà còn là sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của mình.

Thương hiệu uy tín luôn đem đến sản phẩm hoa tươi chất lượng và dịch vụ tuyệt vời

5. Lưu lại thông tin, mã xác nhận đơn hàng

Đặt hoa online trên những shop hoa tươi uy tín sẽ luôn có xác nhận với bạn bằng một mã đơn hàng trước khi giao sản phẩm. Hãy lưu các thông tin đó lại phòng khi có thất thoát hoặc nhầm lẫn nào đó. Ví dụ như khi bạn đặt hoa tặng sinh nhật mà nhân viên giao hàng chuyển đến cho bạn hoa tươi chúc mừng hay hoa kỷ niệm thì khi có mã xác nhận đơn hàng trong tay, bạn có thể phản hồi lại, từ đó hỗ trợ cửa hàng hoa trực tuyến tiện kiểm tra và xử lý.

6. Giữ lại hoá đơn thanh toán

Ngay cả khi đã nhận và thanh toán rồi bạn cũng hãy giữ lại hoá đơn, sẽ rất cần khi sản phẩm bị gãy dập, héo úa, không như ảnh minh họa. Bạn cũng có thể gửi phản hồi trực tiếp lên trên các trang mạng xã hội của công ty đó như Facebook Fanpage chẳng hạn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các thương hiệu hoa lớn sẽ luôn để mở phần đánh giá, góp ý của khách hàng. Điều này chứng tỏ họ tự tin về chất lượng sản phẩm của mình đồng thời thể hiện sự tôn trọng, lắng nghe đóng góp phản hồi và mong muốn giải quyết những sự cố ngoài ý muốn để nâng cao chất lượng, dịch vụ của mình ngày một tốt hơn.

Và cuối cùng, dù cho bạn mua online hay trực tiếp đều có các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khắp mọi nơi. Nếu gặp bất kỳ rắc rối hay lừa đảo nào hãy nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ và thông báo cho mọi người biết để tránh xa nhé.

Trên đây là vài lưu ý cho bạn khi trước khi đặt hoa online, giao hoa tận nhà tại các shop hoa tươi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu một đóa hoa như ý trong nhiều dịp như tặng hoa sinh nhật, hoa chúc mừng… Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ mua hoa online uy tín nào thì chúng tôi có thể gợi ý cùng bạn trang web đặt hoa online chính thức của thương hiệu hoa tươi Dalat Hasfarm tại www.muahoaonline.com. Chúc bạn sẽ nhận được một bó hoa tươi ưng ý!