• Du lịch
  • 5 lý do nên đi du lịch sau khi tốt nghiệp đại học

5 lý do nên đi du lịch sau khi tốt nghiệp đại học

Nhiều người tiếc nuối vì bỏ lỡ những chuyến du lịch khi còn trẻ. Nếu vừa tốt nghiệp và đang đau đầu để kiếm việc làm thì hãy gác điều đó sang một bên để tận hưởng kỳ nghỉ ở đâu đó vì 5 lý do dưới đây.

1. Bổ sung vào bản sơ yếu lý lịch của bạn

Nếu bạn đang hạ quyết tâm có một công việc ổn định sau khi ra trường, bạn có thể làm “đẹp” thêm hồ sơ của mình bằng kinh nghiệm đi lại. Đừng ngạc nhiên, vì du lịch giúp bạn phát triển bản thân, học cách tương tác với nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau, rèn luyện các kỹ năng tự quản lý ngân sách, có trách nhiệm với bản thân và học ngoại ngữ. Bạn có thể ghi điểm với các nhà tuyển dụng nhờ những yếu tố quan trọng này.

Du lịch có thể làm đẹp thêm hồ sơ xin việc của bạn.

2. Vẫn có thể tận dụng lợi thế "là sinh viên"

Bạn đã tốt nghiệp nhưng vẫn còn trẻ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận được các loại thẻ giảm giá sinh viên từ vé tàu tới các loại thực phẩm và phim ảnh. Đặc biệt, có những tổ chức luôn ưu tiên giúp đỡ những người mới ra trường tìm được việc làm ở nước ngoài, một cơ hội tốt nếu bạn đang lo lắng về tiền bạc hoặc đang chịu áp lực tìm việc.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi vẫn còn ở thời sinh viên.

3. Được tự do

Công việc chính của bạn trong mười mấy năm qua là học tập. Việc học chi phối cuộc sống, chiếm hầu hết thời gian trong ngày, và cũng là mục tiêu lớn nhất của bạn. Trước khi trở lại guồng công việc bận rộn đầy áp lực, hãy dành chỉ 2 tháng hoặc lâu hơn nữa để thả lỏng bản thận và tận hưởng cuộc sống tự do. Du lịch sẽ thỏa mãn nhu cầu này của bạn.

Một gợi ý nữa là trở thành một tình nguyện viên quốc tế để giao lưu và tìm đến những môi trường mới. Bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin trên internet về lĩnh vực này.

4.Có thể gặp gỡ những người tuyệt vời

Ở đội tình nguyện, trong khi làm việc hay thậm chí tại các quán bar, bạn cũng có thể gặp những người có cùng suy nghĩ và chí hướng với mình và kết bạn trên khắp năm châu. Không có gì tốt hơn là có thêm nhiều bạn mới phải không nào?

Du lịch là cơ hội gặp gỡ những người bạn tuyệt vời.

5. Để không phải hối tiếc

Sẽ là một thiếu sót nếu bạn thực sự rất muốn đi du lịch nhưng lại không thực hiện điều đó. Tham dự buổi họp lớp sau 10 năm, bạn có thể nhận ra những người bạn của mình đang vui vẻ nói đến công việc và được tăng lương nhưng có thể buồn và tiếc nuối nếu nghe một bạn kể rằng anh ta đã là tình nguyện viên ở 15 quốc gia.

Nhiều người lớn tuổi đã bày tỏ rằng điều họ tiếc nuối nhất là đã không đi du lịch khi còn trẻ. Vì vậy, hãy có một lựa chọn khôn ngoan là du lịch ngay bây giờ. Bạn còn trẻ và độc lập, và có cả một thế giới trước mắt để khám phá.