• Sức khỏe
  • 5 bài thuốc giảm bệnh trầm cảm nên thử

5 bài thuốc giảm bệnh trầm cảm nên thử

Để hỗ trợ cho việc điều trị và làm giảm trầm cảm ở người bệnh, bạn có thể đưa vào áp dụng thử 5 bài thuốc dưới đây và cảm nhận tính hiệu quả mà nó mang lại.

Việc điều trị và khắc phục bệnh trầm cảm chưa bao giờ là “cuộc chiến” dễ dàng với bất kỳ một ai. Với căn bệnh đặc thù, người bị thường ngại tiếp xúc và chia sẻ với mọi người xung quanh, điều đó phần nào gây ra những cản trở và khó khăn nhất định trong việc nhận biết kịp thời để đưa ra những liệu pháp điều trị tốt nhất, giúp người bệnh sớm trở lại với những sinh hoạt động ngày trong cuộc sống.

5 bài thuốc giảm bệnh trầm cảm nên thử

Vốn dĩ, đã nhiều bài thuốc được biết tới với cộng dụng làm giảm và điều trị trầm cảm, nhưng với việc có quá nhiều sự lựa chọn, người ta lại trở nên phân vân trong việc đưa ra quyết định hoặc phải mất không ít thời gian để sử dụng tất cả. Nhưng với 5 bài thuốc được chia sẻ dưới đây, tính hiệu quả đã được kiểm chứng qua những người dùng trước, nó rất đáng để bạn đưa vào áp dụng thử.

Bệnh trầm cảm là tình trạng bệnh lý rối loạn cảm xúc, biểu hiện bằng giảm khí sắc, buồn rầu, giảm thích thú, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ...

Bệnh trầm cảm là tình trạng bệnh lý rối loạn cảm xúc, biểu hiện bằng giảm khí sắc, buồn rầu, giảm thích thú, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, giảm tập trung chú ý, cảm nghĩ tự ti, bi quan... Việc phát hiện và điều trị sớm, tư vấn kịp thời rất quan trọng. Bên cạnh việc dùng thuốc giảm lo âu và chống trầm cảm, Đông y cũng có một số bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Bài 1: Chữa suy nhược tâm thần với các biểu hiện trầm cảm và mệt mỏi lo âu, thuốc: tục tùy tử (thiên kim tử) 50g, đương quy, hoàng kỳ, mỗi vị 25g; toan táo nhân 20g, bạch thược, bạch truật, phục linh, mỗi vị 5g. Sắc chia 2 lần uống trong ngày.

Bài 2: Chữa suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu: toan táo nhân 100g, đương quy, mạch môn, câu kỷ tử, thục địa, mỗi vị 50g; phục linh, hạt sen, huyền sâm, ngũ vị tử, mỗi vị 25g; viễn chí, nhân sâm, địa liền, mỗi vị 20g. Tán bột, trộn với mật ong làm thành viên hoàn, mỗi viên 15g. Mỗi lần uống 1 viên, ngày 2 lần, với nước nóng.

Bài 3: Chữa suy nhược tâm thần: câu kỷ tử, bạch chỉ, toan táo nhân, mỗi vị 9g; đương quy, nhân sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo, viễn chí, xà sàng, mỗi vị 6g. Sắc, chia 3 lần uống trong ngày.

Bài 4: Chữa suy nhược tâm thần với các triệu chứng chóng mặt, mệt lả, mất trí nhớ, mất ngủ: toan táo nhân 25g, đương quy, phục linh trắng, thục địa, câu kỷ tử, cúc hoa trắng, mỗi vị 20g; viễn chí, tục tùy tử (thiên kim tử), mạch môn, bạch truật, mỗi vị 15g; xuyên khung, nhân sâm, hoàng bá, mỗi vị 10g. Sắc chia 2 lần uống trong ngày.

Bài 5: Chữa suy nhược tâm thần với triệu chứng tim đập nhanh khó thở: đương quy, thục địa, toan táo nhân, ngũ vị tử, thiên môn đông, mạch môn, mỗi vị 1.560g; hoàng liên, xương bồ, nhân sâm, huyền sâm, phục linh, đan sâm, cát cánh, viễn chí, cam thảo, mỗi vị 780g. Tán bột và làm thành viên nặng 9g. Mỗi lần uống 1 viên, ngày 2 lần với nước nóng.