• Tin 24h
  • 4 nguyên tắc phong thủy sofa phòng khách

4 nguyên tắc phong thủy sofa phòng khách

Trang trí cho phòng khách vẫn không hề đơn giản, bởi nó là bộ mặt của gia đình. Tìm mua và sắp xếp sofa không chỉ đẹp, hợp túi tiền mà còn phải tuân theo một số nguyên tắc phong thủy để tránh xui xẻo.

4 nguyên tắc phong thủy sofa phòng khách

Phần lớn, nhiều người chọn mua và sắp xếp sofa thường theo sở thích hoặc không gian. Không gian có được hài hòa, đẹp và sang trọng chính là những tiêu chí mà người dùng hướng đến trong quá trình chọn sofa. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, việc mua và bố trí sofa phòng khách ngoài sự hài hòa trong không gian, đúng với sở thích của gia chủ thì nguyên tắc về phong thủy cũng rất quan trọng. Mua và bố trí sofa đúng phong thủy không chỉ giúp tránh rủi ro, xui xẻo mà còn đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc.

Vậy bạn đã biết cách mua và đặt sofa đúng phong thủy trong phòng khách hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay 4 nguyên tắc phong thủy khi mua và bố trí ghế sofa giá rẻ trong phòng khách.

4 quy tắc phong thủy quan đặt và chọn sofa phòng khách

1. Không đặt ghế sofa ngay trước cửa

Ghế sofa không nên đối diện với cửa ra vào, không nên mở cửa vào là nhìn thấy toàn bộ ghế, bởi vì điều này sẽ một phần tạo ra xung đột bố cục một phần tạo cho khách sẽ nhìn thấy tất cả cảnh sinh , nghỉ ngơi của cả gia đình sẽ không tốt lắm. Do đó cách tốt nhất là nên di chuyển ghế sofa, đổi vị trí sofa sao cho lệch với cửa chính. Trong điều kiện nếu không gian hạn hẹp và không cho phép, để hóa giải phong thủy này gia chủ có thể đặt một chậu cây lớn, rèm hoặc bình phong trước sofa, để chắn tầm nhìn.

4 nguyên tắc phong thủy sofa phòng khách

2. Ghế sofa không được đặt dưới xà ngang

Nếu phòng khách của bạn có xà ngang và ghế sofa ngay dưới hoặc vừa ngang , hãy nhanh chóng di chuyển vị trí của sofa. Bởi việc đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và vận may của cả gia đình bạn. Nhưng nếu bạn không thể tránh được điều này, bạn phải làm gì? Gợi ý nho nhỏ cho bạn là hãy đặt một cây tre nhỏ ở mỗi đầu bàn uống nước, như vậy cây sẽ càng sinh sôi nảy nở thì càng mang lại nhiều tài lộc vào nhà, từ đó tiêu trừ và xóa bỏ những điều không vui.

3. Có nên dựa vào tường hay không?

Phong cách hiện đại với không gian mở khiến nhiều người bỏ qua thói quen kê đồ đạc sát tường, kể cả sofa. Ghế sofa ngay lúc này được nhiều gia đình lựa chọn thường được đặt ở giữa phòng hoặc ở lưng chừng phòng, những kiểu bọc vải lưng thấp có tác dụng rất tốt cho phong cách bày biện này, nhưng xét về mặt phong thủy thì không hợp lắm. Cảm giác không có bàn ghế nâng đỡ thường tạo nên trạng thái khá nghịch, tinh thần không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Cách tốt nhất là nên kê sofa sát tường hoặc dùng bình phong để làm bờ tường mang lại cảm giác an tâm và thoải mái hơn.

4. Màu sắc

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cách nhìn của bố cục chung của phòng khách cũng như ngôi nhà, màu sắc của ghế sofa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Không phải bỗng dưng mà mỗi mệnh đều có màu tương sinh, màu khắc, màu hợp và màu xung. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh không quá khó với sự lựa chọn nội thất phong phú hiện nay, do đó hãy chú ý chọn màu sắc của ghế sofa hợp mệnh để sofa không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn, tài vận cho bạn.

Mỗi nguyên tắc phong thủy thường có những yêu cầu nhất định, tùy thuộc vào không gian nhà ở mà lựa chọn nguyên tắc đúng và phù hợp để mang lại không gian sống tốt. Nguyên tắc phong thủy dựa theo rất nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy để được tư vấn chính xác bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy hoặc đơn vị cung cấp nội thất để biết cách lựa chọn mang đến không gian sống hoàn hảo.