4 bước thành lập doanh nghiệp mới

Để được phép bán một mặt hàng hay cung cấp một dịch vụ nào đó điều mà chúng ta cần làm là tiến hành làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Vậy các bước để bạn có thể bắt đầu cho việc thành lập doanh nghiệp mới là gì, phải thực hiện ra sao để đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi xin được khái quát qua 4 bước chuẩn bị cơ bản sau để bạn có khái niệm ban đầu trước khi bắt đầu mở công ty:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bước quan trọng để khởi đầu cho doanh nghiệp là lựa chọn loại hình sẽ hoạt động. Bạn sẽ hoạt động theo hình thức tư nhân, tập thể hay tổ chức… tùy vào sự lựa chọn của khách hàng sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ tương ứng.

Tiếp đó sẽ là chọn tên cho doanh nghiệp của mình, trụ sở hoạt động, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật, chọn ngành nghề kinh doanh theo ý tưởng và quy định của pháp luật.

2. Quy trình thành lập

Việc tiếp theo cần làm sau khi đã chuẩn bị đủ về thông tin, hồ sơ đó sẽ là soạn thảo thành văn bản để nộp lên cơ quan, đơn vị cấp giấy phép kinh doanh.

Nộp hồ sơ lên đăng ký kinh doanh có thể do đại diện pháp luật thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thông qua giấy ủy quyền được công chứng theo luật định. Hoặc có thể nộp hồ sơ online qua web để tiết kiệm thời gian và công sức.

Sau khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong 5 ngày nếu nó hợp lệ, không phải sửa chữa, bổ sung gì bạn sẽ được cấp giấy phép hoạt động.

3. Làm con dấu

Một trong các bướcthành lập doanh nghiệp mới sẽ là thực hiện khắc dấu và nó được thực hiện tại đơn vị đã được cấp phép, sau đó chuyển sang công an đăng ký, kiểm tra rồi mới giao cho doanh nghiệp.

4. Sau thành lập doanh nghiệp

Và bước cuối cùng sau khi thành lập doanh nghiệp là đăng ký với cơ quan thuế chủ quản, khai thuế qua mạng, đăng bố cáo thành lập, nộp các tờ khai theo quy định…

Hẳn mọi người đã biết được các bướcthành lập doanh nghiệp mới rồi phải không nào. Không quá khó nhưng nếu chúng ta không am hiểu thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Do đó nên chọn dịch vụ để được hỗ trợ tốt hơn.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp