• Doanh nghiệp
  • 3 thông tin bạn cần biết trước khi thuê dịch vụ vận tải đường biển

3 thông tin bạn cần biết trước khi thuê dịch vụ vận tải đường biển

Sử dụng các dịch vụ vận tải đường biển đã và đang dần trở thành xu thế phát triển với đa dạng hàng hóa cho sự lựa chọn của các cá nhân và doanh nghiệp. Những vấn đề mọi người cần quan tâm nằm trọn ở 3 thông tin cơ bản dưới đây.

1. Thương hiệu của cơ sở

Thương hiệu, hay nói cách khác chính là thước đo thể hiện uy tín của cơ sở, dịch vụ đó trên thị trường cung ứng các loại hình, phương thức vận tải hiện nay. Để đạt được đến một tầm nhất định, đòi hỏi doanh nghiệp này phải phấn đấu, có sự tích lũy với những kết quả xứng đáng.

3 thông tin bạn cần biết trước khi thuê dịch vụ vận tải đường biển

Nói cách khác, một thương hiệu tốt là yếu tố cơ bản, tiền đề cho sự tin tưởng của khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ về trang thiết bị, chất lượng dịch vụ và sự đảm bảo về hàng hóa khi vận chuyển,…

Yếu tố này cũng được thể hiện qua chất lượng dịch vụ hiện hành. Một bước kiểm tra nhỏ sẽ giúp cho các chủ hàng đảm bảo được dịch vụ vận tải đường biển này vẫn giữ vững được phong độ cũng như chất lượng dịch vụ tốt.

Đơn giản nhất có thể tìm hiểu thông tin cơ sở cung ứng dịch vụ qua trang web của cơ sở như bảng báo giá, các chính sách hỗ trợ, hậu mãi và cách phân bổ, sắp xếp hàng hóa,… và nếu có thể thì tham khảo ý kiến, phản hồi của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nơi đây.

Thông tin về nhân lực của công ty cũng cần phải nắm ít nhất là sơ lược về nhân viên kỹ thuật, người lái tàu,… cần có chuyên môn, kinh nghiệm vững vàng để có thể xử lý các tình huống phát sinh cũng như có được những tư vấn, nhận định chính xác về hàng hóa của doanh nghiệp.

Đây luôn là một trong những thông tin quan trọng mà mọi người cần biết trước khi thuê một cơ sở dịch vụ.

2. Hệ thống trang thiết bị của cơ sở đó

Các doanh nghiệp lựa chọn loại hình vận tải này hầu hết đều với nhu cầu vận chuyển nhiều, chưa kể tới các nhu cầu về hàng hóa siêu trường, siêu trọng với kích thước lớn nên đòi hỏi hệ thống trang thiết bị của cơ sở, cụ thể ở đây là container, tàu hàng,… luôn cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo sẽ vận hành tốt và ổn định trong suốt hải trình.

Ngoài ra, các cơ sở cung ứng dịch vụ vận tải đường biển hiện nay đều cần phải phát triển, trang bị các thiết bị tối tân, theo kịp nền công nghệ tiên tiến như định vị, camera hải trình, máy đo nhiệt độ,… để khách hàng theo dõi được các loại hàng hóa quan trọng của mình trong một số trường hợp cần thiết.

Các máy móc, thiết bị này cũng góp phần giúp cho chính doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giảm thiểu, phòng tránh được các rủi ro trên biển hay có những biện pháp xử lý kịp thời, đặc biệt khi các vấn đề này thường do yếu tố khách quan như thời tiết tác động.

3. Giá thành

Sau khi chắc chắn về mặt chất lượng thì giá thành luôn là yếu tố mà doanh nghiệp cần nắm được thông tin cụ thể và rõ ràng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp xác định được mình có tiếp tục cộng tác với bên dịch vụ vận tải đường biển này hay không.

Tất nhiên, với chất lượng dịch vụ cung ứng tốt và chất lượng thì mức giá đưa ra cũng không thể rẻ mạt được, tuy rằng chi phí vận chuyển hàng hải luôn được coi là có mức giá thấp nhất trong số các loại hình vận tải hiện hành.

Quan trọng nhất đó là sự rõ ràng và minh bạch về mức giá cũng như các gói dịch vụ. Các công ty vận chuyển đường biển có kinh nghiệm lâu năm sẽ đáp ứng được yêu cầu này rất tốt bởi họ đã sở hữu được hệ thống dịch vụ bài bản và đa dạng, phù hợp với nhiều lựa chọn của các cá nhân và doanh nghiệp.

Với các thông tin đã chia sẻ trên đây về những điều mà mọi người cần biết trước khi thuê dịch vụ vận tải đường biển, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp và hàng hóa của mình.