• Kinh tế
  • 3 mẹo tăng độ bền cho ổn áp Lioa

3 mẹo tăng độ bền cho ổn áp Lioa

Làm thế nào để ổn áp Lioa luôn hoạt động tốt, đạt hiệu quả cao và kéo dài được tuổi thọ? Nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng đấy. Cùng tham khảo những cách giúp duy trì tuổi thọ cho ổn áp nhé.

Bố trí ổn áp ở nơi thoáng mát

Khi đã mua ổn áp chắc hẳn nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn rất lớn vì thế ổn áp cũng phải hoạt động liên tục. Việc này sẽ khiến nó sinh ra nhiệt và bị nóng nên mọi người cần chọn vị trí thoáng mát, thông gió tốt để đặt máy. Tránh đặt chúng ở những bơi chật hẹp, bí bách sẽ khiến ổn áp nóng hơn và nhanh bị hỏng. Để đảm bảo mọi người nên đặt ổn áp Lioa ở trên giá đỡ, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất để tạo khoảng thở cho máy.

Không để hóa chất gần ổn áp

Do được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên khi sử dụng chúng ta cần phải cẩn thận. Tuyệt đối không được để thức ăn, nước, chất lỏng hay bất cứ loại hóa chất nào rơi vào trong ổn áp. Bởi nếu máy bị thấm nước sẽ gây ra hiện tượng chập mạch làm hỏng ổn áp và nặng hơn là gây hư hỏng cho toàn bộ các thiết bị điện trong nhà.

Vệ sinh ổn áp thường xuyên

Những hạt bụi nhỏ tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân chính khiến hoạt động của ổn áp bị đình trệ, giảm hiệu năng, độ chính xác thậm chí là hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng chúng ta nên tiến hành vệ sinh cho ổn áp Lioa của mình. Làm sạch bụi bám trên lớp vỏ, tháo ra và sử dụng bình xịt để thổi mạnh vào cho bụi bẩn bay ra.

Không quá khó để duy trì sự hoạt động ổn định của ổn áp phải không mọi người, hãy lưu ý những điều trên với chiếc ổn áp của nhà mình nhé.