• Công nghiệp
  • 3 lưu ý lựa chọn thông tin khi thành lập doanh nghiệp

3 lưu ý lựa chọn thông tin khi thành lập doanh nghiệp

Một ý tưởng kinh doanh cần được hiện thực hóa bằng việc bắt đầu soạn hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh giúp bạn có được tư cách pháp nhân để bắt đầu tiếp xúc khách hàng và thương thảo hợp đồng.

Trước khi bắt đầu tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp bạn cần đảm bảo mình đã có một kế hoạch hoàn hảo cho kế hoạch kinh doanh của mình. Công việc này đôi khi nhỏ nhặt khiến bạn ít chú ý, song hệ lụy mà nó mang lại cho bạn nếu thiếu suy xét sẽ khá phiền phức cho bước đường bắt đầu bước vào thế giới business của mình.

1. Lựa chọn quy mô doanh nghiệp phù hợp

Quy mô của một doanh nghiệp sẽ được quyết định bởi 3 yếu tố chính là vốn điều lệ, số lượng ngành nghề và số lượng thành viên góp vốn. Tất cả những yếu tố này đều góp phần quan trọng trong việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp.

Khi thành lập doanh nghiệp mọi người nên chọn mức vốn phù hợp với khả năng của mình và các thành viên, không nên đưa những con số quá ảo sẽ không tốt. Cũng nên chú ý đến số ngành nghề sẽ đăng ký trong giấy phép, không nên đăng ký quá ít nhưng quá nhiều cũng không phải là  điều tốt.

2. Chú ý đến bộ nhận diện thương hiệu

Bạn thường nghĩ thành lập doanh nghiệp mới sẽ chẳng cần bộ nhận diện thương hiệu phải không. Nhưng chúng ta phải biết rằng bộ nhận diện bao gồm rất nhiều yếu tố trong đó có cả tên doanh nghiệp. Việc lựa chọn tên doanh nghiệp, tên viết tắt phù hợp với ngành nghề sẽ giúp mọi người biết đến doanh nghiệp tốt hơn.

3. Chọn địa điểm kinh doanh

Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp sẽ có 2 điều cần xem xét là nơi đặt trụ sở chính và nơi đặt nhà xưởng. Nó cần phải phù hợp với quy định của Luật doanh nghiệp và đảm bảo thuận lợi cho việc kinh doanh, sản xuất. Khi doanh nghiệp được đặt ở một vị trí tốt, thuận lợi về điều kiện kinh tế, xã hội sẽ thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Phải nói rằng vị trí đắc địa luôn là điều tốt nhất với doanh nghiệp bởi nó giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp dễ dàng hơn. Vì vậy, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chúng ta nên chọn địa điểm tốt và ổn định để đặt trụ sở chính.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp