3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm một cái tên để đặt cho doanh nghiệp của mình trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty thì bạn nên nắm rõ 3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp để đảm bảo tên doanh nghiệp được đặt một cách hợp pháp nhất.

Nếu bạn muốn việc thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp được thuận lợi thì không thể bỏ qua 3 điều quan trọng dưới đây trước khi ra quyết định soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty để bắt đầu khởi sự kinh doanh.

3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

Việc đặt tên cho doanh nghiệp là một công việc rất quan trọng. Nó không chỉ thể hiện hình ảnh , thương hiệu của doanh nghiệp trên thương trường mà nó còn thể hiện tính hợp pháp của công ty. Khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình thì bạn nên biết 3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành là gì để tránh vi phạm.

1. Không đặt trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác

Việc đặt tên theo quy định của pháp luật ban hành thì doanh nghiệp không được lựa chọn tên mà doanh nghiệp thành lập trước đó đã chọn hay đặt tên khiến khách hàng hiểu nhầm về sự trùng hợp giữa 02 thương hiệu. Tuy nhiên, doanh nghiệp được phép đặt trùng tên với doanh nghiệp trước đó trong trường hợp doanh nghiệp đó đã bị giải thể hay phá sản và được nhà nước cập nhật thông tin lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

2. Không lấy tên các lực lượng vụ trang hay tổ chức nhà nước

Nếu bạn lựa chọn tên doanh nghiệp thì ngoại trừ trường hợp được cơ quan chức năng  hay đơn vị đó chấp thuận thì ngoài ra bạn không được phép sử dụng tên của các cơ quan nhà nước hay các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị xã hội để lấy làm tên của doanh nghiệp mình. Đây là 01 trong 3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý. Điều này sẽ gây nên những hiểu nhầm đáng tiếc. Đặc biệt là doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử phạt khi vi phạm quy định đặt tên mà pháp luật ban hành.

3. Không đặt tên vị phạm thuần phong mỹ tục

Bất kỳ việc sử dụng ký hiệu hay hình ảnh nào vi phạm đến truyền thống lịch sử, thuần phong mỹ tục hay đạo đức xã hội đều bị pháp luạt xử phạt theo quy định. Việc lấy tên doanh nghiệp vi phạm đến văn hóa xã hội như vậy sẽ ảnh hưởng đến nền văn hóa và bản sắc của cộng đồng. Nó sẽ bị liệt vào trường hợp tuyên truyền những văn hóa đồi trụy và bị pháp luật cấm kinh doanh, thậm chí là không được đăng ký kinh doanh cho dù hồ sơ mà bạn chuẩn bị rất đầy đủ.

Nói tóm lại thì 3 điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp được nêu trên đây là điều mà bạn cần phải lưu ý thật kỹ trước khi quyết định chọn tên cho doanh nghiệp của mình.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp