• Dịch vụ
  • 3 cách xua đuổi chuột hiệu quả tại nhà không cần thuốc

3 cách xua đuổi chuột hiệu quả tại nhà không cần thuốc

Những phương pháp xua đuổi chuột ra khỏi nhà sẽ giúp cho chúng ta không cần phải đối mặt với sự quấy phá của chuột mà không cần sử dụng các loại thuốc diệt chuột.

3 cách xua đuổi chuột hiệu quả tại nhà không cần thuốc

Chuột luôn là một nỗi ám ảnh của nhiều người và ai cũng muốn không gian nhà ở của mình không có sự xuất hiện của chúng. Tuy nhiên diệt chuột bằng thuốc diệt chuột có thể độc hại và nguy hiểm đến sức khỏe vật nuôi cũng như trẻ nhỏ, hơn nữa chuột không chết tại chỗ mà chui vào nhiều ngóc ngách để chết nên có thể gây ra mùi hôi khủng khiếp quanh nhà bạn.

Nếu không muốn dùng thuốc, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp sau để đuổi chuột ngay từ đầu mà không cần phải diệt chuột khi chúng đã có mặt trong nhà bạn.

1. Dùng thiết bị phát ra sóng âm

Sử dụng thiết bị phát sóng âm sẽ đuổi được chuột khá hiệu quả. Chuột có tai rất thính nên chúng sợ những âm thanh của sóng âm mạnh hay tiếng bip bip, thiết bị phát sóng âm sẽ làm cho chuột hoảng sợ và bỏ đi nhưng lại rất an toàn đối với các vật nuôi khác, chẳng hạn như chó và mèo. Có một số tranh cãi về hiệu quả của thiết bị sóng âm, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng biện pháp này chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, có nhiều con chuột sau một thời gian quen sẽ không còn sợ nữa.

2. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh tạo ra những hốc kẹt

Giữ cho tất cả các quầy kệ, bồn rửa, và bề mặt bếp sạch sẽ, không có cặn bã thức ăn thừa là cách để bạn đuổi chuột tốt nhất. Khi chuột không tìm được thức ăn và chỗ ẩn nấp trong nhà bạn, chúng sẽ rời đi sau một thời gian. Và đặc cần là hãy dùng dung dịch vệ sinh, chất khử mùi và xịt phòng thật đầy đủ để loại bỏ những mùi hôi dẫn dụ chuột vào nhà bạn.

Nhà ở với nhiều hốc kẹt và mùi hôi ẩm mốc chính là nơi lý tưởng để chuột tìm đến và thậm chí sinh sôi nảy nở trong đó hết sức đáng sợ. Vì thế vệ sinh nhà cửa mỗi ngày, thường xuyên là giải pháp để bạn đuổi chuột.

3. Nuôi mèo

Chúng ta đều biết mèo là thiên địch có khả năng đuổi chuột tốt nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn và gia đình thích mèo, nuôi một chú mèo không chỉ có thể đuổi chuột chỉ nhờ tiếng kêu của chú ấy, mà bạn cũng sẽ có một thú cưng đáng yêu trong nhà mình.

Hiện nay có rất nhiều giống mèo xinh xắn, một chú mèo trong nhà với tiếng kêu meo meo của chú cũng đủ khiến cho chuột sợ hãi và biến đi chỗ khác. Do đó, hãy chọn cho mình một chú mèo nuôi ở nhà.

Chuột có mặt ở bất cứ đâu trong cuộc sống của chúng ta, và tất nhiên trong nhà cũng không tránh khỏi sự xuất hiện của chuột. Tuy nhiên để đuổi nó triệt để thì ta phải duy trì một không gian sạch sẽ thoáng mát ở nhà mình, nếu có thể sử dụng thêm một số biện pháp như trên để đuổi chuột một cách tốt nhất cho ngôi nhà của mình.