Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2

1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2 đang là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi mà vẫn chưa biết lượng sơn cần thiết để sơn lót cho căn nhà của mình để mua lượng phù hợp, không thiếu cũng không thừa sơn.

1 thùng sơn lót được bao nhiêu m2? Đó là câu hỏi chung của nhiều người khi có nhu cầu mua để sơn cho tường nhà của mình. Với việc xác định chính xác 1 thùng sơn lót tương đương bao nhiêu m2 sẽ giúp bạn có thể ước lượng được lượng sơn cần mua nhằm tiết kiệm chi phí đáng kể.

Theo tính toán của các chuyên gia, 1 thùng sơn lót 18 lít thường sẽ sơn được 130-150m2 nếu sơn 1 lớp, và khoảng 65-75m2 nếu bạn sơn 2 lớp sơn lót cho tường nhà. Bên cạnh, diện tích bề mặt sơn lót tường còn tùy thuộc tay nghề của từng thợ khác nhau.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Dulux

Sơn lót là lớp sơn có công thức pha chế đặc biệt với mục đích làm tăng độ kết dính cho lớp sơn bên ngoài, chống bong rộp cho lớp sơn phủ, chống ẩm mốc rất hiệu quả. Ngoài ra, với việc sơn lót còn giúp còn màu sơn tường hiện lên được rõ nét, không gây lãng phí bất kể bạn sơn tường nhà mới hay cũ.

Thi công sơn lót cho bức tường luôn sáng bóng và kết dính tốt với lớp sơn phủ

Công dụng của sơn lót là gì?

+ Công dụng đầu tiên của sơn lót phải kể đến đó là tạo độ bám dính tốt, làm tăng khả năng kết dính với lớp sơn phủ bên ngoài giúp tường nhà đạt chất lượng cao, có thể chống chội được với những tác động của môi trường bên ngoài.

+ Ngoài ra, sơn lót còn có khả năng kháng kiềm vượt trội giúp tường nhà bạn luôn bền đẹp với thời gian.

+ Với việc sơn lót kỹ lưỡng còn giúp làm tăng khả năng chống thấm tối ưu cho bề mặt tường. Không chỉ vậy, sơn lót còn giúp cho bề mặt sơn nước trở nên hoàn chỉnh hơn, chống bong tróc lớp sơn bên ngoài, tăng độ bóng cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

+ Bên cạnh, sơn lót còn có tác dụng ngăn chặn các vết bẩn bên ngoài và ẩm mốc góp phần làm tăng tuổi thọ cho công trình cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì cho tường nhà.

Bức tường này là chưa sơn sơn lót, độ thẩm mỹ vì bị loang lỗ rất xấu

Vậy cần 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2 trong trường hợp nào?

+ Sơn lót cần được sử dụng cho bề mặt tường nhà khi có nhu cầu sơn mới hoặc sơn lại tường cũ.

+ Bạn dùng để sơn khôi phục lại bề mặt tường cũ đã bị bong tróc, xuống cấp do tác động của môi trường.

+ Để lớp sơn lót đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải lau chùi bề mặt tường sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn và lớp sơn cũ bị phồng rộp trước khi tiến hành sơn.

Cách sơn sơn lót cũng cần một quy trình chuẩn để đạt hiệu quả cao nhất

Hiện trên thị trường sơn lót có nhiều sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn như sơn Dulux, sơn lót Nippon, sơn lót Jotun, nhưng dù sử dụng của thương hiệu nào thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Đồng thời, cũng xem xét 1 lít sơn lót được bao nhiêu m2 để mua với số lượng phù hợp tránh lãng phí đáng tiếc nhé.

1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2

SƠN BẢY MÀU