Nguyên liệu:
- Sườn non: 250g
- Khoai sọ: 400g
- Cà rốt: 50g
- Hành lá: 1 cây
- Ngò gai, ngò om, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Khoai sọ gọt sạch vỏ, củ lớn cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 li. Ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
- Sườn chặt khúc dài 2cm, ướp với 1m hạt nêm Ajingon và 1 ít tiêu, để thấm.
2. Nấu canh:
- Dùng nồi áp suất, phi thơm đầu hành trắng, cho sườn vào xào săn, cho vào 1 lít nước, thêm khoai sọ và cà rốt vào, nêm 2m hạt nêm Ajingon, đậy nắp nấu sôi khoảng 7 phút.
3. Cách dùng:
- Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, hành lá và tiêu lên trên, dùng nóng.